Xuongnoithatht@gmail.com   0972.656.790

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, trong phòng ngủ chiếc giường đóng vai trò quan trọng. Cách kê giường ngủ đặc biệt quan trọng và cần phải đúng phong thủy để đảm bảo có giấc ngủ ngon, lấy lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp thư giãn,…. Cần lưu ý một số điều sau:


1. Giường ngủ cần tránh đối diện với cửa sẽ tạo cảm giác bất an vì bị người ngoài nhìn ngó, ảnh hưởng tới sự riêng tư và không gian nghỉ ngơi, dễ mệt mỏi , bất an và gặp ác mộng trong giấc ngủ.

2. Vị trí giường không được đối diện với gương đó là điều tố kị . Thứ nhất người bị tỉnh giấc giữa đêm có thể thấy mình trong gương và sợ hãi, thứ hai khi ngủ khí có thể suy yếu mà sức phản xạ của gương lớn có thể làm năng lực bị suy giảm, đặc biệt với phụ nữ trẻ dễ mắc bệnh về sinh dục.

3. Giường ngủ cần có độ cân bằng, kích thước hợp lý về chiều dài và rộng, không nên quá cao hoặc quá thấp, đặc biệt không nên kê sát đất khí sẽ không thông thoáng, gây ẩm dễ đau mỏi lưng.

4. Không được đặt giường ở dưới xà ngang trần nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, mệt mỏi trong giấc ngủ.

5. Không treo những vật trang trí như đèn ngủ trên giường ngủ nếu có những vật như vậy cần tháo bỏ hoặc rời giường ra chỗ khác

6. Đầu giường cần dựa sát vào tường, không được dựa vào cửa sổ nếu đầu giường không sát tường cần làm táp đầu giường để tránh bị đau đầu

7. Tủ đầu giường phải cao hơn giường để nâng cao chất lượng giấc ngủ

8. Không nên treo đồng hồ ở đầu và đuôi giường ngủ, còn có thể kê ở mọi vị trí trong phòng ngủ

9. Không nên để đầu giường bị những góc nhọn chiếu vào như cạnh tủ, cạnh bàn học …

10. Giường ngủ không nên để đồ đạc lộn xộn, bừa bộn vì có thể sinh sôi vi khuẩn và không tạo ra không gian thoải mái khi nghỉ ngơi.

 

Bình luận Facebook

© Bản quyền thuộc MinhDuongADS - Thiết kế Web Minh Dương
1
Bạn cần hỗ trợ?